Những vật liệu mới trong ngành xây dựng tại Việt Nam hiện nay
image
29.05 2021

Yếu tố môi trường ngày càng được quan tâm nhiều hơn trong xây dựng thi công các công trình nhà ở và xã hội. Ngày nay, chủ yếu các công ty ứng dụng công nghệ cao để sản xuất những vật liệu mới trong xây dựng có tính “xanh” thân thiện với môi trường. Những loại vật liệu này có nhiều tính năng vượt trội hơn những vật liệu truyền thống, hơn thế nữa còn giúp nâng cao chất lượng đời sống con người.

1. Kính tiết kiệm năng lượngVật liệu mới trong ngành xây dựng

Đầu tiên phải nhắc đến là sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng của Tập Đoàn Viglacera. Đây là sản phẩm dẫn đầu xu thế vật liệu xanh tại Việt Nam và cả Đông Nam Á. Đồng thời đây cũng là một vật liệu mới trong ngành xây dựng rất được ưa chuộng.

Vật liệu kính đã được sử dụng trong xây dựng ở nước ngoài từ rất nhiều năm về trước. Đến những năm gần đây mới phổ biến tại Việt Nam. Viglacera đã hợp tác với tập đoàn kính nổi số thế giới tại CHLB Đức để sản xuất ra hai loại kính tiết kiệm năng lượng: Low – e và Solar Control. Đây là hai dòng sản phẩm cách nhiệt, cách âm, chống đọng sương,… vô cùng hiệu quả. Không những thế, khả năng ngăn chặn tia UV đến 99%. Sở dĩ có điều này nhờ công nghệ lớp phủ đặc biệt. Đây cũng là ưu điểm vượt trội nhất của loại kính tiết kiệm năng lượng này.

Kính Low e của Viglacera phân làm hai loại ôn đới, nhiệt đới. Nó có thể sử dụng được trong mọi điều kiện khí hậu. Kính Solar Control thích hợp những nơi có khí hậu nắng nóng, đặc biệt là mùa hè tại Việt Nam.

vật liệu mới trong ngành xây dựng Kính tiết kiệm năng lượng viglacera

Xem thêm: Công nghệ vật liệu trong xây dựng mới

2. Tấm Panel ALC

Tấm panel ALC Viglacera hay bê tông panel ALC. Đây là loại bê tông được sản xuất bằng cách gia khí chưng áp. Sản phẩm thu được có trọng lượng nhẹ hơn gạch xi măng bê tông rất nhiều. Tất nhiên nó vẫn đảm bảo được độ bền vững theo thời gian. ALC có cấu tạo gồm 2 tấm thép nguội dựng thành khung không gian 3 chiều mang lại cấu trúc vững chắc. Hơn nữa sản phẩm có thể gia công khoan cắt gọt để làm cầu thang, sàn nhà, tường, mái nhà,… Loại vật liệu mới trong ngành xây dựng này đang được ứng dụng trong nhiều công trình.

Sử dụng bê tông panel ALC có thể giảm tối đa trọng lượng công trình. Nó làm giảm kết cấu nền móng, đẩy nhanh tiến độ thi công, giảm đi chi tiêu về vật tư cũng như nhân công. Đây là sản phẩm bê tông giúp ngành xây dựng giải quyết được rất nhiều vấn đề về kinh tế và thời gian.

vật liệu mới trong ngành xây dựng Tấm bê tông Panel ALC có trọng lượng nhẹ, giảm đáng kể trọng lượng của công trình

3. Gạch bê tông AAC – vật liệu mới trong ngành xây dựng

Vật liệu mới trong ngành xây dựng mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là gạch bê tông AAC. Đây cũng là sản phẩm bê tông được sản xuất bằng phương pháp gia khí chưng áp. Bên trong bê tông bao gồm những bọt khí nhỏ. Loại sản phẩm này đã được một số nước trên thế giới đưa vào xây dựng từ những năm về trước, tuy nhiên đến năm 2008 mới có tại những công trình ở Việt Nam. Đây là loại vật liệu xanh được sản xuất trên những nguyên liệu như thạch cao, vôi, cát trắng bột nhôm,…. Nó hoàn toàn thân thiện với môi trường và có thể tái chế nhiều lần.

Bê tông AAC có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao, khả năng cách âm hiệu quả. Điều quan trọng, đây cũng là sản phẩm có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều gạch thông thường giúp giảm tối đa trọng lượng của công trình. Đây được đánh giá là sản phẩm gạch không nung tốt nhất cho những công trình xây dựng trên nền đất yếu.

vật liệu mới trong ngành xây dựng Gạch bê tông AAC có khả năng chịu nhiệt chịu lực tốt và có khả năng cách âm hiệu quả

4. Xi măng ứng dụng công nghệ nano

Trong quá trình sản xuất xi măng truyền thống đã ứng dụng công nghệ giúp các phân tử xi măng tạo ra ở kích thước nano nên có thể liên kết với nhau vô cùng chặt chẽ. Giảm thiểu tối đa được những vấn đề như nứt hay rò rỉ của công trình xây dựng. Đây là một loại vật liệu mới trong ngành xây dựng được ứng dụng phổ biến.

Sản phẩm có tính ứng dụng cao, được sử dụng để đổ móng, trát vữa, lót gạch,… Có thể đảm bảo rằng xi măng áp dụng công nghệ nano giúp công trình của bạn bền vững theo thời gian.

vật liệu mới trong ngành xây dựng Xi măng ứng dụng công nghệ nano có độ kết dính cực cao

5. Tấm bê tông đúc sẵn

Việc xây dựng tường bằng gạch và bê tông thông thường rất tốn nhân công và thời gian thi công. Chính vì thế các thị trường vật liệu xây dựng đã đưa ra sản phẩm tâm bê tông đúc sẵn để hoàn toàn khắc phục những nhược điểm trên.

Theo như tính toán, thi công 6m2 tương bê tông đúc sẵn chỉ cần 3 người trong vòng 1 tiếng. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian so với những vật liệu xây dựng truyền thống. Bên cạnh đó, chiều dày của tấm bê tông đúc sẵn chỉ khoảng 68 – 140mm, mỏng hơn rất nhiều so với bê tông gạch xi măng, có thể tận dụng tối đa diện tích của công trình.

vật liệu mới trong ngành xây dựngTấm bê tông đúc sẵn giúp tiết kiệm nhân công trong xây dựng

Vật liệu mới trong ngành xây dựng do Viglacera sản xuất đều thân thiện với môi trường. Nó góp phần nâng cao chất lượng sống con người sử dụng. Đây đều là những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại vật liệu xây dựng truyền thống. Trong tương lai, những loại vật liệu “xanh” Viglacera chắc chắn sẽ phủ kín nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button