Tại sao sử dụng kính tiết kiệm năng lượng cho các công trình?
image
13.10 2022

Ánh nắng mặt trời gay gắt không chỉ gây nóng bức, khó chịu mà còn ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì chứa các tia UV độc hại. Để khắc phục vấn đề này nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng kính tiết kiệm năng lượng như một giải pháp tuyệt vời vừa cung cấp ánh sáng tốt vừa loại bỏ các tia có hại cho sức khỏe con người.

Kính tiết kiệm năng lượng là gì?

Kính tiết kiệm năng lượng là sản phẩm được sản xuất từ công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Sản phẩm có công năng cao, được gia công từ kính phẳng với lớp phủ siêu mỏng trên bề mặt, có khả năng đáp ứng các yêu cầu về tính năng sử dụng, độ trong suốt cũng như màu sắc của kính.

kính tiết kiệm năng lượng2

Đặc điểm của kính tiết kiệm năng lượng đó là có tính năng phát xạ thấp, hệ số dẫn nhiệt nhỏ giúp giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài qua hệ thống vách kính từ đó tiết kiệm chi phí năng lượng của hệ thống điều hòa mà vẫn đảm bảo duy trì hiệu quả làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông.

Có những loại kính tiết kiệm năng lượng nào phổ biến?

Hiện nay kính tiết kiệm năng lượng gồm 2 loại kính phổ biến nhất là: low e (ôn đới và nhiệt đới) và solar control.

kính tiết kiệm năng lượng3

Sau đây là những thông tin cơ bản về 2 loại kính tiết kiệm năng lượng phổ biến nhất:

Kính Low-e

Là loại kính được phủ lên trên bề mặt một hợp chất đặc biệt, tạo nên khả năng làm giảm sự phân tán, phát xạ nhiệt chậm, và hấp thụ nhiệt chậm, từ đó làm chậm quá trình truyền nhiệt nhưng vẫn có thể đảm bảo nhận đủ độ sáng cho căn phòng.

kính tiết kiệm năng lượng4

Kính Low – E có lớp phủ ngoài kim loại hoặc oxit kim loại. Gồm có 1 lớp phủ Bạc, có khả năng làm giảm hệ số phát xạ của tấm kính (e < 0.04).

Các loại kính tiết kiệm năng lượng Low-E:

  • Kính phủ cứng Low-E
  • Kính phủ cứng Low-E với tính năng kiểm soát nhiệt
  • Kính phủ mềm Low-E
  • Kính phủ mềm Low-E với tính năng kiểm soát nhiệt

Kính Solar Control

Kính Solar Control được gia công bề mặt với các lớp phủ siêu mỏng, từ kim loại và oxit kim loại. Nhờ đó, kính có khả năng phản xạ lại phần lớn bức xạ mặt trời – tác nhân gây hại cho sức khỏe con người và tăng nhiệt ngôi nhà.

Kính Solar Control của Viglacera có khả năng cản nhiệt lên đến 65%, cản đến 99% tia UV truyền vào trong nhà và giúp cản đến 99% tia UV truyền vào trong nhà

Tại sao nên sử dụng kính tiết kiệm năng lượng cho các công trình?

kính tiết kiệm năng lượng6

#1. Tiết kiệm điện năng

Tại Đức, việc sử dụng kính tại các công trình xây dựng với mục đích sử dụng năng lượng hiệu quả đã được áp dụng từ những năm 70 của thế kỷ trước. Kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới đã cho thấy, nếu quản lý tốt khâu thiết kế xây dựng công trình theo hướng sử dụng năng lượng hiệu quả sẽ tiết kiệm được từ 20% đến 30% năng lượng tiêu thụ trong khu vực này.

kính tiết kiệm năng lượng6

Đặc biệt, tại nhiều quốc gia phát triển, bề mặt kính trong các công trình xây dựng không chỉ ngăn nhiệt từ ngoài vào trong giảm thiểu truyền tải nhiệt ra ngoài, kính còn có khả năng chủ động thu năng lượng chuyển hóa thành dạng năng lượng phục vụ sinh hoạt của tòa nhà.

Ở Việt Nam ngày càng có nhiều công trình sử dụng kính tiết kiệm năng lượng vì những lợi ích vượt trội mà giải pháp này mang lại cho con người cũng như môi trường sống. 

# 2. Giảm đáng kể hóa đơn điện nước của bạn

Như đã đề cập sử dụng kính tiết kiệm năng lượng sẽ giúp tiết kiệm hiệu quả điện năng cho công trình. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ ước tính rằng bạn có thể tiết kiệm từ 5 đến 30% trên hóa đơn điện khi không phải sử dụng nhiều các thiết bị làm mát và sưởi ấm cho ngôi nhà.

# 3. Tiết kiệm năng lượng giống như một khoản đầu tư của bạn

Sử dụng kính tiết kiệm năng lượng giúp mang lại lợi nhuận đáng kể so với các lựa chọn thay thế thông thường, không hiệu quả. Hơn nữa, lợi nhuận bạn bỏ túi thông qua tiết kiệm điện năng sẽ chỉ tăng lên theo thời gian khi giá năng lượng tiếp tục tăng ở Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới.

# 4. Tăng giá trị tài sản của bạn

kính tiết kiệm năng lượng7

Những ngôi nhà sử dụng kính tiết kiệm năng lượng thường được bán với giá cao hơn những ngôi nhà tiêu chuẩn với các tính năng tương đương. Mỗi dự án tăng hiệu quả sử dụng năng lượng cho ngôi nhà của bạn sẽ thêm một phần chi phí vào giá bán cuối cùng. 

#5. Nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn

Bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng ngoài tiết kiệm điện năng còn giúp bạn cải thiện đáng kể chất lượng sống. Đơn cử việc các loại kính giúp ngăn chặn các tia UV, tia cực tím hiệu quả từ đó đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mà không hề ảnh hưởng đến việc cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên đầy đủ.

# 6. Bảo vệ môi trường

Tiết kiệm năng lượng là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon. Các ngôi nhà chịu trách nhiệm cho 19% lượng khí thải nhà kính quốc gia vào năm 2016 và việc thực hiện các biện pháp hiệu quả năng lượng trong nhà của bạn có thể giảm đáng kể mức đóng góp khí thải của bạn.

#7. Tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian sống

Việc sử dụng kính tiết kiệm năng lượng giúp nâng tầm không gian sống của bạn, đảm bảo các giá trị về mặt thẩm mỹ. Thực tế kính là vật liệu đại diện cho phong cách hiện đại, đẳng cấp vì vậy sử dụng kính cho công trình tất nhiên sẽ giúp kiến tạo những không gian sống tuyệt đẹp, chuẩn phong cách của thời đại.

Trên đây là những lý do bạn nên sử dụng kính tiết kiệm năng lượng cho công trình sống và làm việc. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng trong việc ưu tiên sử dụng các loại vật liệu mới từ đó đảm bảo chất lượng cuộc sống và môi trường sống bền vững.

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button