Hé lộ: Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera có tốt không?
image
31.05 2021

Xu hướng xây dựng đang hướng tới công trình xanh, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng. Trong đó, kính tiết kiệm năng lượng là dòng vật liệu đang phát triển và ứng dụng mạnh mẽ. Ở Việt Nam, VIGLACERA là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực này. Vậy kính tiết kiệm năng lượng Viglacera có tốt không?

kính tiết kiệm năng lượng

Kính tiết kiệm năng lượng là vật liệu tạo nên công trình xanh.

 

VIGLACERA – đơn vị sản xuất kính tiết kiệm năng lượng tiên phong

VIGLACERA vẫn được biết tới là Công ty luôn chủ động, tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng Khoa học Kỹ thuật hiện đại, công nghệ cao vào sản xuất vật liệu xây dựng. Năm 2016 đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của sản phẩm Kính tiết kiệm năng lượng Việt Nam do VIGLACERA sản xuất.

Trước đó, ngày 13/1/2015, dự án “Dây chuyền sản xuất Kính tiết kiệm năng lượng” của VIGLACERA được Thủ tướng phê duyệt. Đây là dự án được xếp vào nhóm dự án “công nghệ cao”. Nhà máy sản xuất với quy mô 5.000.000m2/năm, gồm 2 giai đoạn đầu tư:

  • Giai đoạn I thực hiện tại Dây chuyền sản xuất ở Khu sản xuất Tân Đông Hiệp – Dĩ An – Bình Dương, quy mô 2.300.000m2/năm.
  • Giai đoạn II dự kiến thực hiện tại Dây chuyền sản xuất ở tỉnh Bắc Ninh, quy mô dự kiến 2,3 – 2,7000.000m2/năm.
kính tiết kiệm năng lượng

Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng hiện đại của VIGLACERA

Kính tiết kiệm năng lượng là gì?

Kính tiết kiệm năng lượng là loại kính sử dụng trong xây dựng, có công năng cao. Nó được gia công từ loại kính phẳng có lớp phủ bề mặt siêu mỏng. Do đó, kính có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu về tính năng sử dụng, độ trong suốt và màu sắc.

Đồng thời, khả năng tiết kiệm năng lượng dựa trên tính năng phát xạ thấp, hệ số dẫn nhiệt nhỏ. Dẫn tới giảm sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài. Như vậy, công trình xây dựng với hệ thống vách kính có thể tiết kiệm chi phí năng lượng đáng kể. Tất nhiên nó vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông.

Hiện nay, các công trình lớn trên thế giới hầu hết đều sử dụng kính tiết kiệm năng lượng. Dòng vật liệu xanh này cũng được các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm, sử dụng. Thực tế, loại kính này mang lại tiện ích tối ưu, hiệu quả lâu dài cho chủ đầu tư, mặc dù chi phí ban đầu có thể cao hơn.

Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera dùng công nghệ phủ nào?

Có 2 công nghệ phủ các lớp trên bề mặt kính ban đầu là phủ cứng và phủ mềm.

Công nghệ phủ cứng

Công nghệ phủ này tạo lớp phủ bằng quá trình bay hơi lắng đọng hóa học. Các lớp màng mỏng được tạo ra nhờ liên kết dưới dạng khếch tán. Đây là kết quả của phản ứng giữa các pha khí với bề mặt khi nung nóng.

Lớp màng cứng tạo ra có khả năng chịu mài mòn tốt, độ bền cao, dễ khoan cắt, mài, gia công. Tất nhiên nó sẽ không ảnh hưởng đến lớp phủ. Tuy nhiên, công nghệ phủ này cho sản phẩm chất lượng không cao. Nó chỉ áp dụng với 1 số sản phẩm, khó điều chỉnh chiều dày lớp phủ.

Công nghệ phủ mềm

Công nghệ này tạo lớp phủ bằng quá trình bốc bay chân không lắng đọng vật lý. Nó được thực hiện dưới điều kiện chân không. Lớp phủ có thể tạo thành với các nguyên tố Nito, Oxy, Argon . Các nguyên tố này có liên kết màng phủ bền, gắn liền với nền.

Công nghệ này tạo được chủng loại sản phẩm đa dạng, chất lượng kính tốt hơn. Nhất là các chỉ tiêu kỹ thuật về năng lượng. Kính tạo ra có độ trong suốt cao, có thể điều chỉnh độ truyền sáng cho sản phẩm. Tuy nhiên, độ bền lớp phủ không cao, nên gia công khắt khe.

Nhà máy Viglacera cũng như hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng công nghệ phủ mềm cho sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng.

Các dòng kính tiết kiệm năng lượng tại VIGLACERA

VIGLACERA lựa chọn công nghệ phủ mềm với 2 dòng sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng hiện nay là: Solar Control và Low – E. Hai sản phẩm này thể hiện khả năng điều hòa không khí tốt, hiệu quả cao với Khí hậu tại Việt Nam.

kính tiết kiệm năng lượng

Kính an toàn, tiết kiệm năng lượng Solar Control

 

Solar Control

Trong đó, kính Solar Control được phủ các lớp phủ kim loại không chứa bạc (Ag). Vì thế có thể lắp đặt đơn lớp như kính thông thường mà không ảnh hưởng tới độ bền của lớp phủ.

Kính Solar Control tiết kiệm năng lượng có khả năng ngăn cản ánh sáng mặt trời mà mắt thường có thể nhìn thấy đạt khoảng 5 – 95%. Đối với năng lượng ánh sáng mặt trời, kính ngăn cản lên tới 79%. Đặc biệt có khả năng loại bỏ đến 99% với những tia cực tím gây hại.

Kính Low – E

Dòng kính Low – E được cải tiến với các lớp phủ có chứa kim loại bạc (Ag). Vì thế, ngoài những tính năng cơ bản giống với kính Solar Control thì kính Low – E có nhiều tính năng cải tiến hơn. Kính Low – E đặc biệt phù hợp với thời tiết lạnh mùa đông, giúp giữ ấm không gian bên trong. Nó làm giảm năng lượng sử dụng cho thiết bị gia nhiệt.

Kính Low – E đảm bảo phần lớn lượng ánh sáng mặt trời mắt thường có thể nhìn thấy dùng để chiếu sáng bên trong nhà, vẫn đảm bảo chống thất thoát nhiệt từ bên trong nhà ra môi trường ngoài.

Như vậy, kính Solar Control tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm lượng nhiệt từ bên ngoài xâm nhập vào trong nhà, phù hợp với mùa hè nóng bức, giúp giảm thiểu năng lượng sử dụng cho điều hòa làm mát. Ngược lại, kính Low – E lại tiết kiệm năng lượng dựa trên khả năng giảm năng lượng sử dụng cho việc dùng lò sưởi làm ấm căn phòng. Như vậy, hai dòng kính tiết kiệm năng lượng này của Viglacera đáp ứng tốt được cả hai loại khí hậu nóng và lạnh.

kinh low e

Kính Low E

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button