Kính tiết kiệm năng lượng nào được đánh giá cao nhất 2020?
image
29.05 2021

Kính tiết kiệm năng lượng đang ngày càng được chú ý tại thị trường Việt Nam. Nó góp phần kiến tạo nên những tiêu chuẩn mới cho các công trình xanh, và thân thiện với môi trường. Sản phẩm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng kính cũ. Kính giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể vào cả mùa hè và mùa đông nhờ khả năng cách nhiệt tốt.

1.  Kính tiết kiệm năng lượng là gì?

Dòng kính này được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

Đức là quốc gia đầu tiên ghi dấu ấn trên thị trường kính thế giới khi tạo nên công nghệ sản xuất kính tiết kiệm năng lượng. Tại quốc gia này, việc lựa chọn các phương án sử dụng kính TKNL cho các công trình đã được áp dụng từ năm 1970. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu lựa chọn dây chuyền thiết kế xây dựng các công trình theo xu hướng sử dụng năng lượng hiệu quả thì sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được 20 – 30 % nguồn năng lượng tiêu thụ sau đó.

Kính tiết kiệm năng lượng là một sản phẩm tiên tiến bậc nhất trong lĩnh vực xây dựng. Chúng không chỉ có công năng cao mà còn được sản xuất theo tiêu chuẩn của Đức. Quy trình sản xuất là phủ những lớp vật liệu vô cơ lên trên bề mặt của kính. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa năng lượng mặt trời xuyên qua kính.

Kính sẽ được phủ bởi 8 lớp khác nhau nên có thể ngăn chặn được những tia bức xạ, hay tia cực tím phát ra từ mặt trời. Ngoài ra, việc sử dụng loại kính này sẽ giảm thiểu sự dẫn truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài qua lớp kính và ngược lại. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể tiết kiệm điện năng tiêu tốn cho quá trình thắp sáng, hệ thống điều hòa, …

Kính TKNL góp phần tiết kiệm điện năng

Hiện nay, kính TKNL trên thị trường được chia thành 2 loại, bao gồm kính Low E và kính Solar control.

2.  Phân loại kính tiết kiệm năng lượng?

2.1  Kính Low E

Kính Low E được biết đến là loại kính được phủ lên trên bề mặt một hợp chất đặc biệt. Nó tạo nên khả năng làm giảm sự phân tán, phát xạ nhiệt chậm, và hấp thụ nhiệt chậm. Từ đó làm chậm quá trình truyền nhiệt. Tuy nhiên vẫn có thể đảm bảo nhận đủ độ sáng cho căn phòng.

Đây chính là điều tạo nên những tính năng ưu việt cho các sản phẩm. Nó giúp cho căn phòng luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông lạnh giá. Ngoài ra, điều này còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí thắp sáng, hệ thống điều hòa. Tuy nhiên kính vẫn mang đến tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Các sản phẩm kính Low E được sử dụng phổ biến tại nhiều thành phố nước ta

Dưới đây là những công dụng nổi bật của kính Low E:

  • Giảm thiểu sự truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài vào trong căn phòng, và ngược lại. Điều này giúp cho căn phòng luôn đạt gần đến mức nhiệt độ như mong muốn.
  • Các loại kính phủ cứng Low E hay kính phủ mềm Low E thường được ưu tiên sử dụng tại những vùng có khí hậu lạnh.

2.2  Kính Solar control

Đây là loại kính tiết kiệm năng lượng có độ truyền sáng thấp, trong khoảng 35 -50 %. Vì vậy không gây nên cảm giác chói nắng. Nó tương đối phù hợp với tình hình thời tiết nắng gắt như nước ta. Ngoài ra, kính còn có khả năng ngăn cản tia UV ngăn cản vào môi trường bên trong. Thiết kế này giúp bảo vệ sức khỏe cho chúng ta.

Kính Solar control – bảo vệ sức khỏe con người

Đặc biệt, các dòng kính Solar control trên thị trường hiện nay hầu như đều sử dụng kết cấu đơn. Vì vậy nên phạm vi ứng dụng cũng tương đối đa dạng. Nó giúp giảm thiểu chi phí lắp đặt cho những khung nhôm.

3.  Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera

Dây chuyền sản xuất vật liệu kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera là một dự án công nghệ cao. Dự án này đã được Thủ tướng Chính Phủ chính thức phê duyệt vào năm 2015.

Theo đó, dây chuyền được vận hành hoàn toàn tự động, với nguyên liệu đầu vào là phôi kính trắng. Sau đó sẽ được đưa qua thiết bị rửa phôi bằng loại nước khử khoáng. Cuối cùng là tiến hành phủ những lớp oxit kim loại, lớp phủ bạc, và lớp phủ bảo vệ, cùng với lớp phủ chống mòn, … bên trong buồng chân không.

Các loại kính TKNL tại Viglacera sản xuất theo công nghệ quốc tế

Riêng đối với dòng kính tiết kiệm năng lượng Solar control, Viglacera sẽ thực hiện phủ 5 lớp hợp kim, kim loại nhằm tạo nên tính chất kỹ thuật như độ dẫn truyền ánh sáng, tính phản xạ ánh sáng, độ hấp thụ nguồn năng lượng mặt trời, …

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button