Kính solar control- Sản phẩm công nghệ của thời đại mới
image
07.11 2021

Với sự phát triển ngày càng mạnh của ngành vật liệu xây dựng những loại vật liệu mới ra đời. Để nhằm giải quyết vấn đề về tính an toàn, hạn chế độc hại, thân thiện môi trường đang được ưu tiên lựa chọn sử dụng hiện nay. Một trong số đó là kính Solar Control, một dòng kính tiết kiệm năng lượng. Loại vật liệu mới trong ngành xây dựng được quan tâm. Nó được sử dụng trên thị trường Việt Nam và Thế Giới.

1.      Tìm hiểu Kính solar control là gì?

Kính Solar Control hay tạm dịch theo tiếng Việt là kính kiểm soát năng lượng Mặt Trời. Là sản phẩm được gia công từ kính trắng xây dựng phủ lên trên một hệ thống lớp phủ Metalic siêu mỏng. Cho phép ánh sáng mặt trời xuyên qua tấm kính và phản xạ hay ngăn cản nhiệt lượng tỏa ra từ Mặt trời. Giúp không gian trong nhà vẫn sáng và mát hơn nhiều so với trường hợp sử dụng kính thông thường.

kính solar hộpHình ảnh kính hộp Solar Control

Để tăng tính thẩm mỹ cho công trình, dự án hay nhà ở của mình, bạn có thể lựa chọn cửa nhôm kính Solar Control . Kính này có các lớp phủ màu đa dạng cũng như hiệu năng của từng loại. Chúng thường được ghép đôi lại để tăng khả năng cách nhiệt .

2.      Tại sao nói kính Solar Control là công nghệ của thời đại mới?

Kính Solar Control là một sản phẩm công nghệ cao ngoài kiểm soát năng lượng mặt trời. Nó còn được sử dụng để loại bỏ bức xạ mặt trời như tia UV hay tia cực tím có hại cho sức khỏe. Giúp ngôi nhà ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Bên cạnh đó giúp tiết kiệm lên đến 55% chi phí điện cho hệ thống điều hòa. Điều này giúp nâng cao sức khỏe người sử dụng và giảm khả năng ô nhiễm môi trường.

Với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam kính Solar Control được sử dụng để giảm thiểu lượng nhiệt nóng từ mặt trời. Bởi kính có thể loại bỏ 99% các tia UV và giúp kiểm soát độ chói từ ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà.

Với kiểu khí hậu ôn đới mát mẻ ở một số vùng như Đà Lạt hay Sapa, kính Solar Control có thể được sử dụng để cân bằng kiểm soát năng lượng mặt trời. Thiết kế này giúp nhiệt độ trong nhà luôn ấm và giữ mức độ ánh sáng tự nhiên cao.

Ngoài ra nó còn có thể gia công cường lực để tăng độ an toàn khi sử dụng. Có thể làm kính hộp Solar Control hoặc ghép dán lại với nhau tăng hiệu quả cách âm cách nhiệt.

3.      Các thông số kỹ thuật của kính Solar Control

Dưới đây thông số kỹ thuật của kính Solar Control để mọi người có thể tham khảo và so sánh.

+ Hệ số truyền sáng

Là tỷ lệ (%) giữa cường độ ánh sáng truyền qua tấm kính và cường độ ánh sáng truyền tới bề mặt kính phủ. Nó được đo trong vùng ánh sáng nhìn thấy có bước sóng l=380¸780nm. Độ truyền sáng càng lớn thì lượng ánh sáng truyền qua kính vào không gian bên trong càng lớn, giảm chi phí thắp sáng. Kính trắng thông thường có độ truyền sáng khoảng 88¸90%.

Đối với môi trường khí hậu nóng, lượng ánh sáng mặt trời nhiều. Vì vậy nên cần giảm lượng ánh sáng truyền vào bên trong để hạn chế gây chói mắt. Nhưng vẫn cần lượng ánh sáng vừa đủ truyền qua. Thiết kế này đủ để làm sáng không gian, tiết kiệm chi phí chiếu sáng. Vì vậy sẽ thích hợp sử dụng kính Low E nhiệt đới (T ≥ 42%) hoặc kính Solar control (T ≥ 41%).

Đối với môi trường khí hậu lạnh, lượng ánh sáng mặt trời tương đối ít. Vì vậy nên cần cho phép lượng ánh sáng truyền vào nhà nhiều hơn, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên nhằm giảm chi phí thắp sáng. Vì vậy phù hợp sử dụng kính Low E ôn đới (T ≥ 65%).+ Độ truyền qua tia UV:

+ Độ truyền qua tia UV

  • Là độ truyền qua bức xạ mặt trời trong vùng tử ngoại. Nó được đo trong vùng tử ngoại có bước sóng từ 280 đến 380nm.
  • Kính trắng thông thường có độ truyền qua bức xạ tử ngoại TUV > 75%. Vì tia tử ngoại là tia có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nên độ truyền qua bức xạ tử ngoại càng thấp sẽ càng tốt. Các dòng kính tiết kiệm năng lượng Solar Control và Low E có thể ngăn cản tia UV lên đến 99%.

+ Hệ số hấp thụ nhiệt mặt trời – Solar heat gain coefficient – SHGC

  • Còn được biết đến với các tên gọi khác là “Tổng năng lượng bức xạ mặt trời truyền qua”. SHGC có giá trị nằm trong khoảng 0¸1. SHGC càng thấp thì lượng nhiệt truyền qua tấm kính càng thấp. Kính trắng có hệ số SHGC khoảng 0.87.
  • Đối với môi trường khí hậu nóng, cần giảm lượng nhiệt truyền vào nhà thì cần loại kính có hệ số SHGC thấp, phù hợp sử dụng kính Low E nhiệt đới có SHGC ≤ 0.27 hoặc kính Solar Control có SHGC ≤ 0.36.
  • Ngược lại, với môi trường khí hậu lạnh, cần tối ưu lượng nhiệt truyền vào nhà khi mùa đông để giảm chi phí sưởi ấm. Vì vậy cần chọn loại kính có SHGC lớn hơn, phù hợp sử dụng kính Low E ôn đới có SHGC ≤ 0.42.

+ Độ truyền năng lượng Mặt trời:

  • Là thông số thể hiện nhiệt lượng từ Mặt trời truyền qua tấm kính

+ Hệ số truyền nhiệt U-value:

  • Là lượng nhiệt (dưới điều kiện ổn định) trong một đơn vị thời gian. Nó được truyền qua một đơn vị diện tích bề mặt của kính phủ. Với mỗi một đơn vị nhiệt độ chêch lệch giữa mặt ngoài và mặt trong của tấm kính (W/(m2 .K)). Nếu hệ số U-value càng nhỏ thì lượng nhiệt truyền qua kính theo hình thức dẫn nhiệt càng nhỏ.
  • Đối với môi trường khí hậu nóng, vào mùa hè cần giảm lượng nhiệt thất thoát từ không gian bên trong ra môi trường bên ngoài. Điều này giúp giảm chi phí làm mát nên cần U-value nhỏ.
  • Đối với môi trường khí hậu lạnh, vào mùa đông cần giảm lượng nhiệt thất thoát từ bên trong. Điều này giúp giảm chi phí sưởi ấm nên cần U-value nhỏ.thông số kính solar

Thông số kỹ thuật kính Solar Control

Xem ngay chi tiết thông số kỹ thuật từng loại kính Solar Control tại đây

4. Nhà sản xuất kính Solar Control tại Việt Nam

Công ty Kính Nổi Viglacera là đơn vị đầu tiên và duy nhất sản xuất kính Solar Control không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực Đông Nam Á. Áp dụng thành công dây chuyền và công nghệ hiện đại của CHLB Đức. Cùng với đội ngũ được đào tạo chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kính tiết kiệm năng lượng của Đức. Kính Solar Control Viglacera tự hào là thương hiệu Việt đi đầu xu hướng mang lại giải pháp xanh cho mọi công trình nhà ở tại Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực.

Video giới thiệu kính dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng Low E và Solar Control

Kính Solar Control của Viglacera mang đến cho khách hàng niềm tin với chất lượng cao. Quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ khâu chọn phôi kính đến khâu đóng gói. Sản phẩm kính Viglacera đạt tiêu chuẩn Châu Âu như EN 572:2-2004 và EN 1096:2012 , tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7218-2002 và TCVN 7219-2002.

Các công trình tiêu biểu sử dụng kính Solar Control của Viglacera.

dự án sử sụng solar kínhFLC Coastal Hill – Qui Nhơn

dự án sử dụng kính solar controlECO Green City quận 7

5. Giá kính Solar Control trên thị trường hiên nay

So với các loại kính thông thường khác trên thị trường thì giá kính Solar Control có phần cao hơn. Vì những công năng vượt bật của nó mà không có loại kính nào có thể đáp ứng đầy đủ như vậy. Hơn hết với nhiều nhà gia công khác nhau họ sẽ cường lực, lắp ghép hoặc làm kính hộp Solar Control với kích cỡ và chiều dày tấm kính khác nhau theo yêu cầu khách hàng cũng như đặc tính của từng công trình.

Chiều dày càng lớn giá thành sẽ càng cao, nên việc báo giá kính chính xác và cụ thể là rất khó. Vì nó còn phụ thuộc vào từng nhà gia công trực tiếp. Có thể liên hệ với từng nhà gia công, đại lý hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty Kính Nổi Viglacera để có những chính sách hỗ trợ và chiết khấu cụ thể cho từng dự án, công trình.

 

 

 

 

 

 

 

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button