Kính nổi là gì?
17.09 2019

 

Kính tấm được sản xuất theo công nghệ kéo theo phương nằm ngang và nổi trên bể thiếc

– Công nghệ

Từ năm 1959 , Hãng Pilkington Brothers đã phát minh ra công nghệ sản xuất kính theo phương pháp nổi. Đến nay công nghệ kính nổi vẫn là công nghệ tiên tiến nhất, càng ngày càng được hoàn thiện thêm và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Kính nổi được sản xuất từ các nguyên liệu chất lượng cao , phối liệu đưa vào lò, được rải đều như 1 tấm thảm, nấu chảy ở nhiệt độ 1600 độ C. Từ lò nấu, thủy tinh lỏng chảy sang bể thiếc để tạo hình, thủy tinh có tỉ trọng thấp hơn tỉ trọng của bể thiếc sẽ nổi lên trên bề mặt thiếc nóng chảy tạo thành băng kính .

-Thành phần phối liệu

Công ty Kính Nổi Viglacera còn góp phần nâng cao giá trị và hiệu quả khai thác tài nguyên thiên nhiên có chất lượng cao của Việt Nam

Cát Sillic chiếm tới 60% trọng lượng phối liệu được khai thác và qua tuyển rửa từ mỏ cam ranh có chất lượng tốt nhất trong khu vực.Đôlômit, đá vôi, tráng thạch (Fenspat) được chế biến trên dây chuyền hiện đại của Tây Ban Nha

Ngoài ra còn một số nguyên liệu như: Soda, Sunphat Natri và các hóa chất tạo màu cho kính, được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng trên thế giới

-Thông số kỹ thuật

Nhờ đặc tính riêng biệt của công nghệ kính nổi, sản phẩm của VIFG đã trở thành chuẩn mực về kỹ thuật và thẩm mỹ của các sản phẩm kính như :

Đa dạng về chủng loại , kích cỡ , màu sắc

Độ phẳng tuyệt đối và độ thấu quang cao

Chỉ tiêu kỹ thuật đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN 572-2:2004 , sử dụng trong sản xuất gương tráng bạc , gia công kính

– Ứng dụng của Kính nổi VIFG

Kính nổi VIFG được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và trang trí nội thất như: Làm kính Low-E, gương tráng bạc, kính ôtô, cửa sổ, cửa đi , mặt bàn, tủ đứng, quầy hàng, khung tranh, mặt kính đồng hồ kỹ thuật… và nhiều công dụng khác.

Hầu hết các dạng kính chuyên dụng như kính cường lực, kính mờ, kính an toàn nhiều lớp và kính cách âm thường gồm kính nổi tiêu chuẩn đã được gia công thêm.

Tin liên quan
Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button