Kính cách nhiệt tối màu là gì? Các loại kính tốt nhất hiện nay
image
29.05 2021

Rất nhiều văn phòng làm việc từng phải bỏ phí các không gian đang chịu sức nóng trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, giờ đây điều này đã được khắc phục hoàn toàn với sự ra đời của kính cách nhiệt tối màu.

1.  Kính cách nhiệt tối màu là gì?

Nhìn chung, các loại kính thông thường sẽ có tính cách nhiệt khá kém. Vào mùa hè thường có xu hướng hấp thụ nguồn nhiệt cao bên ngoài. Điều này khiến cho môi trường bên trong lớp kính nhiệt độ tăng cao, tạo cảm giác khó chịu. Và vào mùa đông thì kính lại hấp thu khí lạnh bên ngoài khiến cho ngôi nhà trở nên lạnh buốt hơn. Do đó, kính cách nhiệt đã ra đời để khắc phục các khuyết điểm trên của những loại kính thông thường.

Đa số các loại kính cách nhiệt trên thị trường đều được tạo ra bởi hai hay nhiều lớp kính khác nhau. Ở giữa chúng sẽ được ngăn cách nhau bởi khí nitơ trơ hoặc chân không. Thiết kế này giúp tăng hiệu quả cách âm và cách nhiệt.

Ngoài ra, kính nhiệt tối màu sẽ được phủ một lớp hợp chất đặc biệt. Hợp chất này giảm thiểu tối đa khả năng hấp thụ ánh sáng qua lớp kính. Đồng thời nó giúp cho ánh sáng bên ngoài không thể truyền vào bên trong ngôi nhà.

2.  Ưu điểm của các loại kính cách nhiệt tối màu trên thị trường

2.1  Kính hộp

Kính hộp cách nhiệt được tạo thành bởi nhiều lớp kính

Kính hộp có cấu tạo bao gồm từ hai lớp kính trở lên. Chiều dày mỗi lớp kính dao động trong khoảng từ 3 – 10 mm. Và giữa những lớp kính này sẽ được ngăn cách nhau bởi các thanh đệm nhôm. Bên trong là hạt hút ẩm, có tác dụng hút ẩm, tạo thành lớp không khí khô. Nó giúp ngăn cản sự dẫn truyền nhiệt một cách hiệu quả. Những lớp keo bên ngoài sẽ có nhiệm vụ chính là liên kết chặt chẽ các lớp kính với thanh nhôm định hình.

Ưu điểm:

  • Kính cách nhiệt rất hiệu quả, nếu như sử dụng loại kính Low E thì có thể ngăn cản được 60% sự tấn công của tia UV.
  • Cách âm tốt, không xuất hiện hiện tượng hấp hơi bề mặt kính. Kính tương đối an toàn, giúp nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Kính hộp mang đến sự an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn

Tuy nhiên, giá thành của loại kính này tương đối cao do đòi hỏi nhiều kỹ thuật và công nghệ sản xuất kỳ công.

2.2  Kính Low E

Cấu tạo của kính Low E gồm 2 lớp, giữa hai lớp là không khí. Bên trên bề mặt sẽ được phủ một lớp hóa chất đặc biệt, tạo nên khả năng phát xạ nhiệt chậm hơn. Nhờ đó, có thể giảm tối đa sự hấp thụ nhiệt năng từ môi trường bên ngoài vào bên trong và ngược lại. Hiện nay, các chủ thầu của nhiều công trình xây dựng luôn ưu tiên lựa chọn kính Low E. Bởi vì chúng phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta.

Kính Low E xuất hiện tại nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng

Kính Low E được chia thành 2 loại:

  • Kính Low E phủ mềm: áp dụng công nghệ điện giải trong môi trường chân không. Thiết kế này nhằm phủ lên trên một lớp hóa chất đặc biệt một cách có chọn lọc. Tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng mà số lớp hóa chất này có thể thay đổi linh động.
  • Kính Low E phủ cứng: sử dụng công nghệ nhiệt luyện. Kết hợp cùng với phủ một lớp hóa chất lên trên bề mặt của những tấm kính. Theo đó, trong quá trình tiến hành sản xuất thì người ta sẽ phủ lên trên bề mặt lỏng của tấm kính lớp hợp chất có khả năng kiểm soát nhiệt.

Ưu điểm của kính Low E tối màu:

  • Có thể giữ nhiệt độ căn phòng luôn được ổn định, giảm thiểu sự xâm nhập của tia UV độc hại.
  • Mặt kính bền vĩnh viễn và có thể dễ dàng gia công.
  • Hiệu năng tốt.
  • Màu sắc và chủng loại tương đối đa dạng.

Trên thị trường có rất nhiều loại kính Low E đa dạng

  • An toàn cho người sử dụng.

3.  Mua kính cách nhiệt tối màu ở đâu uy tín, chất lượng?

Viglacera là một trong những đơn vị đầu tiên tại nước ta áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất những sản phẩm kính cách nhiệt, kính tiết kiệm năng lượng.

Sau gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng này, chúng tôi đã và đang không ngừng phát triển, với 11 khu công nghiệp, cùng với 1 đặc khu kinh tế. Viglacera có thể sản xuất trung bình 5,97 triệu m2 kính nổi mỗi năm, chiếm 40% thị phần trong nước.

Ngoài ra, công nghệ sản xuất kính cách nhiệt tối màu tại Viglacera áp dụng công nghệ hoàn toàn tự động. Với nguồn nguyên liệu chất lượng cao, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Có thể nói, kính cách nhiệt tối màu là một trong những sản phẩm được chú trọng phát triển và sản xuất hàng đầu tại các khu công nghiệp của Viglacera. Do đó, để nhận được bảng giá chính xác nhất về các sản phẩm kính cao cấp với giá thành tốt nhất thị trường, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua cách thức đơn giản sau:

Địa chỉ: KSX Tân Đông Hiệp – P. Tân Đông Hiệp – TP. Dĩ An – Bình Dương

SDT: +84 274 3740 902 / 0931.555.277

Email: info@vifg.com.vn

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button