Giải pháp tiết kiệm năng lượng với kính phủ tốt nhất hiện nay
image
31.05 2021

Thế kỉ 20 được dự đoán là thời kỳ mà Trái đất nóng nhất trong 1000 năm qua. Tốc độ nóng tăng lên nhanh chóng, được ghi nhận suốt từ năm 2000 đến nay. Số liệu được lấy của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ. Vấn đề môi trường, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng đang nóng hơn bao giờ hết.

kính tiết kiệm năng lượngTrái đất đang nóng lên nhanh chóng.

Phong trào xây dựng xanh – định hướng tiết kiệm năng lượng trên thế giới

Hậu quả đầu tiên của giai đoạn nóng kỉ lục này là toàn thế giới gia tăng tổng lượng năng lượng tiêu thụ của cả tòa nhà dân dụng và thương mại. Theo đó, năng lượng tiêu thụ đã tăng lên đến 40%. Còn lượng phát thải Co2 cũng tăng 36%. Còn số này không ngừng tăng lên từng ngày. Nó nêu ra vấn đề hết sức quan ngại với môi trường toàn cầu.

Xu hướng tất yếu của toàn xã hội là tìm kiếm và ứng dụng giải pháp “xanh”, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng. Ngành xây dựng cũng hưởng ứng phong trào, sâu rộng và mạnh mẽ. Các giải pháp này đến từ các nhà hoạch định chính sách lâu dài đến cộng đồng người dân các quốc gia.

Năm 2012 là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự ra đời của Chính sách “Định hướng năng lượng hiệu quả” của Cộng đồng Châu Âu. Chính sách này cho thấy sự nổ lực giảm năng lượng tiêu thụ của các tòa nhà dân dụng và thương mại. Mục tiêu của chính sách này hướng đến năm 2021, các tòa nhà mới xây sẽ đạt mức tiêu thụ năng lượng gần như bằng 0.

Zero energy buildings tại Nhật Bản.

Tại Châu Á cũng hưởng ứng phong trào Xây dựng xanh mạnh mẽ. Tiên phong là Nhật Bản với phong trào hướng tới “Zero energy buildings”. Dự án này đã được khởi động từ năm 2014. Hàn Quốc cũng đã bắt đầu sử dụng các vật liệu thông minh, tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà cao tầng mới.

Việt Nam hưởng ứng phong trào sử dụng năng lượng hiệu quả

Năm 2013, Chính phủ đã phê duyệt ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, QCVN 09:2013/BXD “Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả”. Quy chuẩn được sửa đổi năm 2017, trở thành văn bản bắt buộc áp dụng trong lĩnh vực xây dựng, từ thiết kế, thi công, xây dựng đến vận hành công trình có diện tích sàn lớn trên 2500 m2.

Khi áp dụng quy chuẩn này, chi phí đầu tư mà chủ đầu tư phải bỏ thêm cho các công trình tăng lên chỉ từ 2 – 5%. Tuy nhiên lại có thể tiết kiệm năng lượng đến 40 – 50%. Vì thế, giải pháp xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả tối ưu hơn.

kính tiết kiệm năng lượngXây dựng công trình xanh tại Việt Nam.

Một trong những giải pháp xây dựng này thì thiết kế sử dụng chất liệu mặt dựng có vai trò quan trọng nhất. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng năng lượng tiêu hao. Nhất là các tòa nhfa có mặt dựng bằng kính. Hoặc cửa sổ, tường bao che bằng vật liệu hiện đại này.

Vì thế, việc cải thiện, phát triển vật liệu kính xanh, tiết kiệm năng lượng đã được thế giới cũng như Việt Nam tập trung trong vài năm qua. Viglacera là đơn vị tiên phong ở Việt Nam ứng dụng công nghệ phủ màng mỏng trên kính hiện đại nhất, để ứng dụng cho công trình đất nước.

Hiệu quả của kính phủ tiết kiệm năng lượng

Các lớp phủ trên kính giúp vật liệu có nhiều tính năng ưu việt:

– Giảm sự truyền nhiệt từ bức xạ bên ngoài vào trong tòa nhà.

– Giảm sự thất thoát nhiệt từ bên trong tòa nhà ra bên ngoài.

– Hạn chế các tia hồng ngoại, tử ngoại có hại cho sức khỏe con người.

– Vẫn cho ánh sáng tự nhiên truyền qua và tận dụng.

– Có khả năng chống bám bụi, tự làm sạch,…

Trước đây, nhà đầu tư Việt Nam phải nhập kính phủ tiết kiệm năng lượng nước ngoài, chi phí cao, thời gian chờ lâu. Đến năm 2016, Công ty Viglacera đã bắt đầu vận hành sản xuất kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên của khu vực Đông Nam Á, giúp Việt Nam chủ động nguồn vật liệu xây dựng này.

Dây chuyền sản xuất tại Viglacera đạt Tiêu chuẩn DIN EN 1096: 2012, theo Công nghệ phủ thế hệ mới của Von Ardenne CHLB Đức cung cấp. Theo đó, hiện Viglacera đang cho 2 dòng sản phẩm chính:

Kính Solar Control

Có lớp phủ siêu mỏng, chứa thành phần kim loại hoặc oxit kem loại. Nó có khả năng phản xạ tốt bức xạ mặt trời. Theo số liệu thực tế, sử dụng kính Solar Control giúp tiết kiệm tới 51% chi phí năng lượng dùng cho hệ thống làm mát. Loại kính Solar Control của Viglacera được thiết kế dạng tấm đơn lớp. Nó có thể gia công dễ dàng, sử dụng như sản phẩm kính thông thường.

Kính Low-E

Kính Low-E có điểm vượt trội hơn so với kính Solar Control là ngoài lớp phủ kim loại và oxit kim loại. Ngoài ra còn có chứa 1 lớp bạc Ag. Lớp bạc này khiến cho hệ số phát xạ của tấm kính giảm chỉ còn <0.04. Loại kính phủ này giúp ngăn cản sự truyền nhiệt bức xạ từ giữa 2 môi trường trong – ngoài. Nó giữ cho không gian tòa nhà luôn ổn định. Vì thế phù hợp với cả mùa hè lẫn mùa đông.

Sự ra đời của kính phủ tiết kiệm năng lượng sản xuất ngay trong nước của Viglacera đã mang đến giải pháp vật liệu hiện đại. Giải pháp này có chi phí thấp hơn nhiều so với vật liệu nhập khẩu. Tương lai, các vật liệu xanh sẽ ngày càng sử dụng nhiều hơn trong các công trình Việt Nam.

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button