Cửa nhôm hệ là gì? Khám phá chi tiết cách phân chia cửa nhôm hệ
image
25.04 2022

Nhôm từ lâu đã trở thành vật liệu được dùng phổ biến trong đời sống hiện đại. Ứng dụng của nhôm có rất nhiều điển hình là làm các loại cửa: cửa chính, cửa sổ, cửa ra vào,…Dưới đây là thông tin chi tiết về nhôm hệ là gì? Cách phân chia nhôm hệ ra sao và ứng dụng cửa nhôm hệ, cập nhật ngay nhé!

1. Nhôm hệ là gì?

Nhôm hệ (hay còn gọi là hệ nhôm) là cách để phân chia các nhóm thanh nhôm ở nhà máy sản xuất.

cửa nhôm hệ2

Cửa nhôm hệ là các nhóm nhôm được phân chia thành từng loại khác nhau

Các thanh nhôm có rất nhiều nhóm khác nhau, mỗi loại sẽ có kích thước, hình dạng, chức năng và ứng dụng riêng vì vậy để chọn được loại cửa nhôm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình bạn cần nắm rõ các loại nhôm hệ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

2. Chi tiết cách phân chia nhôm hệ ra sao?

Như đã đề cập, có rất nhiều loại nhôm hệ được sản xuất tùy theo mục đích sử dụng. Chẳng hạn như: nhôm để làm tủ, nhôm làm cửa, nhôm làm đồ gia dụng, nhôm làm đồ nội thất,…

cửa nhôm hệ2

Nhôm làm cửa là ứng dụng phổ biến nhất

Trong đó nhôm sử dụng để làm cửa và làm mặt dựng là 2 ứng dụng thường thấy nhất, cách phân chia nhôm hệ theo 2 mục đích sử dụng này cũng khá dễ dàng. Dưới đây là chi tiết về cách phân chia nhôm hệ làm cửa cho bạn tham khảo như sau:
Các nhà sản xuất sẽ dựa trên kích thước bản dày của thanh nhôm. Ra con số bao nhiêu thì sẽ lấy luôn kích thước bản dày là tên gọi của cửa nhôm hệ. Đây là cách phân chia phổ biến nhất, không chỉ được áp dụng tại Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới.

Ngoài ra còn có các cách phân chia khác dựa trên khả năng chịu lực của thanh nhôm, hình dạng của thanh nhôm, kích thước bản rộng của thanh nhôm,…

3. Các loại nhôm hệ và ứng dụng cửa nhôm hệ

cửa nhôm hệ4

Cửa nhôm hệ rất đa dạng, phù hợp với từng mục đích sử dụng

Một số hệ nhôm được sử dụng nhiều nhất cùng thông số kỹ thuật liên quan là:

Thanh nhôm Xingfa

Đây là loại nhôm cao cấp với thiết kế đặc biệt. Hai mặt chính diện của thanh nhôm có 2 đường gân chạy dọc thanh profile, không chỉ mang đến vẻ đẹp cho công trình mà còn giúp tăng độ bền vững, chống va đập khi làm cửa. Độ dày thanh nhôm Xingfa thường từ 1.4-2 ly.

Thanh nhôm hệ A38

Thanh nhôm này có độ dày khá mỏng manh, chỉ từ 0.6 – 0.7 ly vì vậy thường được sử dụng ở những công trình phụ, không quá quan trọng nhằm tiết kiệm chi phí. Thanh nhôm hệ A38 thường được sử dụng làm cửa sổ mở quay, mở hất.

Thanh nhôm hệ 50

Đây là loại nhôm phổ thông thường được sử dụng để làm cửa sổ, cửa ra vào dạng trượt (cửa lùa). Tương tự hệ A38, các thanh nhôm hệ này cũng có độ dày mỏng, giá thành rẻ nên được sử dụng nhiều ở những công trình phụ.

Thanh nhôm hệ 1000

Hệ này lại không dựa nhiều trên kích thước mà lại dựa trên mức độ võng của thanh ngang. Có nghĩa là nếu thanh ngang dài hơn 1000mm thì sẽ bị võng. Độ dày của thanh nhôm hệ này sẽ có sự khác nhau dựa vào từng đơn vị sản xuất.

Thanh nhôm hệ AG

cửa nhôm hệ

Cửa nhôm hệ AG vừa chất lượng, giá vừa phải chăng

Giống với nhôm Xingfa, AG cũng là hệ nhôm được lấy tên theo một đơn vị sản xuất. Hệ nhôm này có cấu tạo khá giống nhôm Xingfa, là loại nhôm chất lượng nhưng giá thành phải chăng hơn giúp khách hàng tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể nếu đầu tư công trình lớn.

Thanh nhôm hệ PMI

Nhôm thanh PMI nhập khẩu từ Malaysia có mẫu mã đẹp, nước sơn tinh tế, góc cửa mềm mại, cảm giác mảnh mai nhưng lại rất chắc chắn. Thanh nhôm hệ PMI được ứng dụng làm cửa sẽ mang lại độ chịu lực tuyệt vời, có khả năng cách nhiệt tùy loại.

Như vậy qua bài trên đây bạn có thể hiểu đơn giản nhôm hệ là cách phân chia các nhóm nhôm do nhà sản xuất đặt tên.

Mỗi loại cửa nhôm hệ sẽ có tính năng và mục đích sử dụng khác nhau vậy nên trước khi ứng dụng vào hạng mục của mình bạn cần đưa ra yêu cầu với bên cung cấp để lựa chọn được loại cửa hoàn hảo nhất nhé!

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button