Cửa cách âm - Giải pháp chống ồn hiệu quả tại đô thị
image
21.10 2021

Trong cuộc sống đô thị ngày nay, ô nhiễm tiếng ồn đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Chính vì vậy, cửa cách âm đang trở thành vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình kiến trúc. 

Cửa cánh âm là gì?

Cửa cách âm là loại cửa được thiết kế bằng các loại vật liệu đặc biệt giúp ngăn chặn âm thanh truyền vào trong phòng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng sẽ chọn lựa chọn các dòng cửa bằng nhôm kính, gỗ hay cửa thép….

Cửa cánh âm

Cửa là giải pháp chống ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả

Từ khi ra đời, cửa kính cách âm trả lại cho không gian sự yên tĩnh cần thiết. Cửa giúp con người có thể tập trung cao độ trong công việc, nâng cao chất lượng cuộc sống.  

Các loại cửa cách âm được ưa chuộng nhất hiện nay

Cửa cách âm nhôm kính

Cửa nhôm kính là dòng kính cách âm phổ biến nhất trên thị trường. Ngày nay, cửa nhôm kính được sử dụng gần như ở mọi chung cư, nhà phố. Cửa nhôm kính được cấu tạo chủ yếu từ khung nhôm dạng hộp rỗng bên trong, hạt chống ẩm, trơ Argon và kính. 

Các hạt chống ẩm sẽ được đặt giữa các hộp kính giúp hút ẩm bên trong. Giữa các lớp kính sẽ được bơm khí trơ để có thể cách âm hiệu quả. 

Cửa cách âm bằng nhựa, lõi thép

Loại cửa này được cấu tạo từ thanh nhựa uPVC và lõi thép gia cường. Trong đó, hệ thống gioăng kín khít  là yếu tố quyết định giúp âm thanh không thể truyền qua. Ngoài ra các profile nhựa rỗng hay khí trơ cũng giúp hạn chế truyền âm. 

Cửa nhựa lõi thép

Cửa bằng gỗ

Cửa bằng gỗ là một trong những loại cửa lâu đời nhất. Cửa bằng gỗ đòi hỏi bạn phải có những tấm gỗ cửa rất dày. Bạn cần đảm bảo độ kín khít giữa phần tiếp giáp của cánh và khung cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm doorsill hoặc gioăng cao su. 

Cửa gỗ

Cửa gỗ

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại cửa này là sức nặng của cánh cửa. Vì vậy, đa phần mọi người yêu thích và sử dụng loại cửa này vì chất liệu, tính thẩm mỹ và sự sang trọng đi kèm với nó nhiều hơn. 

Cửa thép vân gỗ

Để hạn chế các nhược điểm của cửa gỗ, các nhà thiết kế đã tạo ra cửa thép vân gỗ. Cửa được cấu tạo từ 2 tấm thép mạ điện. Trong đó, lớp giữa của cửa là giấy tổ ong. Loại giấy này có chức năng chịu lực cho cửa và tạo ra các khoảng chân không khiến âm thanh không thể truyền qua.

Cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ

Ngoài ra, hệ thống gioăng cao su bao quanh cửa cũng giúp tạo độ kín khít, cách âm cần thiết cho cửa thép vân gỗ.

Trên đây là các loại cửa có khả năng cách âm được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có được cho mình những ý tưởng mới cho không gian sống nhà bạn. 

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button