Công ty kính nổi Viglacera - dẫn đầu dòng vật liệu xanh
image
30.10 2019

Với mong muốn tối ưu nguồn tài nguyên thiên nhiên, hạn chế tối đa tác động xấu của con người tới môi trường, xây dựng một tương lai xanh, cuộc sống xanh, Viglacera luôn chủ trương phát triển các dòng vật liệu tương lai. Vật liệu xanh của Viglacera dẫn đầu cả nước, trở thành một phần quan trọng cho chiến lược phát triển ngành xây dựng nói riêng, kinh tế đất nước nói chung bền vững, lâu dài.

kính xây dựngHình 01: Sự kiện giới thiệu quảng bá Viglacera.

Công ty kính nổi Viglacera – chặng đường 45 năm phát triển

Nhắc tới những thành tựu đạt được của ngành vật liệu xây dựng nước nhà là nhắc đến tên tuổi của Công ty Viglacera. Thành lập từ năm 1974 đến nay, Viglacera đã trải qua 45 năm hành trình xây dựng, phát triển, tìm tòi, sáng tạo và đổi mới.

Chặng đường phát triển nhiều khó khăn của Viglacera gắn liền với công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước. Mọi sản phẩm mà Viglacera tạo ra đều bắt nguồn từ lý tưởng đóng góp, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Có thể thấy, mỗi sản phẩm, vật liệu xây dựng Viglacera đều tạo xu hướng cho ngành ở mỗi giai đoạn.

Đặc biệt trong giai đoạn 2010 – 2020, Viglacera chủ trương tập trung nỗ lực hết mình với chiến lược phát triển các vật liệu xây dựng xanh. Tiêu biểu như sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp, kính tiết kiệm năng lượng đã được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện đại ở Việt Nam.

kính xây dựngHình 02: Dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động tại Viglacera.

Viglacera cũng tạo xu hướng sử dụng vật liệu xanh, được nhiều kiến trúc sư, chủ đầu tư, người tiêu dùng, đơn vị tư vấn thiết kế biết đến.

Viglacera phát triển vật liệu bê tông khí

Việc tập trung đẩy mạnh sản xuất các vật liệu bê tông khí đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Viglacera cũng như ngành vật liệu xây dựng Việt nam hướng tới đầu tư, phát triển vật liệu xanh. Thành tựu này sẽ góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Viglacera đã trình lên Đề tài Khoa học Công nghệ cấp Nhà Nước về “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất gạch bê tông khí chưng áp công suất 200.000 m3/năm”. Sau khi được phê duyệt, Viglacera đã hợp tác với bên tư vấn Hess – Tập đoàn hàng đầu thế giới của CHLB Đức về sản xuất gạch bê tông khí và Panel tấm.

kính xây dựngHình 03: Tấm Panel bê tông khí chưng áp Viglacera

Khi dự án này hoàn thành, Viglacera sẽ có thể sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng xanh này đạt tiêu chuẩn kỹ thuật Châu Âu. Gạch bê tông khí chưng áp tận dụng nguồn tro xỉ nhiệt điện để sản xuất, vừa giảm tro thải công nghiệp, vừa giảm tác hại đến cuộc sống con người. QUy trình Châu Âu tự động 100%, giúp tăng hiệu quả sản xuất tối đa.

Công ty kính nổi Viglacera dẫn đầu Việt Nam

Cùng với gạch bê tông khí, công ty kính nổi Viglacera cũng phát triển dòng vật liệu xây dựng công nghệ xanh mới – Kính tiết kiệm năng lượng. Hợp tác với Tập đoàn Von Ardenne GmbH (CHLB Đức) – Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ kính phủ hàng đầu thế giới, Viglacera đã xây dựng và vận hành Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.

Hai sản phẩm đầu tiên được Viglacera snr xuất với Công nghệ phủ mềm thế hệ mới là Kính Low-e Glass và Solar Control. Hai dòng kính tiết kiệm năng lượng này đã được Viện nghiên cứu IFT Rosenheim kiểm tra và chứng nhận đạt tiêu chuẩn DIN 1096:2012 (CHLB Đức).

kính xây dựngHình 04: Kính Low-e đạt tiêu chuẩn Đức của Viglacera

Công ty kính xây dựng Viglacera đã nghiên cứu 2 dòng sản phẩm có đặc tính đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu ngày càng khắc nghiệt trên Trái đất. Kính công nghệ cao được tạo từ hệ thống 5 – 8 lớp phủ kim loại, giúp tối ưu hóa khả năng hấp thụ nhiệt hoặc cách nhiệt. Đặc biệt có khả năng ngăn chặn 99% tia UV, 79% năng lượng mặt trời, từ đó giảm chi phí điện sử dụng cho hệ thống sưởi ấm và làm mát tới 51%.

Sử dụng kính tiết kiệm năng lượng dạng đơn, dạng kính dán hay dạng hộp vừa nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo sức khỏe người dùng, vừa đạt chỉ tiêu quang học cần thiết cho thiết kế công trình.

Đối với khí hậu nhiệt đới cận gió mùa ở Việt Nam, dòng kính Low E đặc biệt tối ưu, với khả năng cản nhiệt và cách nhiệt, ngăn chặn sức nóng mặt trời và tia tử ngoại, giúp không gian phòng luôn mát mẻ. Không chỉ vào mùa hè, mùa đông kính Low E cũng đảm bảo giữ hơi ấm trong tòa nhà không truyền ra ngoài, giữ ổn định nhiệt độ hơn.

Cùng với sự bùng nổ của các đô thị hiện đại, thông minh, thân thiện môi trường, vật liệu xanh tiết kiệm năng lượng đang là xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp xây dựng hưởng ứng. Có thể nói, Công ty kính xây dựng Viglacera đang giữ vai trò quan trọng, giúp ngành xây dựng Việt Nam bắt kịp xu hướng này.

kính xây dựngHình 05: Công trình sử dụng kính tiết kiệm năng lượng tại Hà Nội.

Rất nhiều công trình xây dựng hiện đại ở Việt Nam, đặc biệt ở Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng kính xây dựng, gạch bê tông khí tiết kiệm năng lượng của Viglacera. Đây là tín hiệu đáng mừng khi sản phẩm Viglacera đã được ưa chuộng và ngày càng phát triển.

Điều này cũng khẳng định hướng đi đúng đắn của Công ty kính xây dựng Viglacera khi không ngừng cam kết nổ lực phát triển sản phẩm xanh, công trình xanh vì cộng đồng.

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button