Có nên sử dụng kính dán tiết kiệm năng lượng Low E?
image
29.05 2021

Ưu điểm của kính dán

Hiện nay, trong các công trình xây dựng, bên cạnh việc sử dụng kính đơn hoặc kính hộp để tạo độ mở cho không gian bên trong, kính dán an toàn ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng cho công trình của mình. Những lợi ích khi sử dụng kính dán có thể được kể ra như sau:

An t oàn

– Nhờ vào một hay nhiều lớp phim dán PVB ở giữa liên kết 2 tấm kính đơn lại với nhau. Khi bị tác động bởi một ngoại lực sẽ gây ra hiện tượng nứt, vỡ trên kính. Các mảnh vỡ vẫn được cố định tại vị trí nguyên trạng mà không bị bắn ra xung quanh. Nó cũng không gây nguy hiểm cho những người đứng gần

Bảo vệ sức khỏe

Ngăn chặn tia UV từ mặt trời là một trong những tính năng nổi bật mà lớp keo dán PVB trong kính dán mang lại. Nó giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Cũng như bảo vệ nội thất khỏi sự phai màu.

Cách âm

Bên cạnh đó, loại kính này còn có chức năng cách âm tốt. Nếu nhìn bề ngoài sẽ rất khó phát hiện được đây là kính dán. Sở dĩ có điều này do lớp keo dán 2 tấm kính trong suốt. Lớp keo được dán nhờ vào quá trình nén và gia nhiệt

Hình ảnh sản phẩm kính

Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera

Ngoài kính trắng, các loại kính phủ tiết kiệm năng lượng cũng có thể gia công thành kính dán. Nó tận dụng những tính năng của cả 2 loại kính trên. Hiện nay nhà máy  kính tiết kiệm năng lượng Viglacera là đơn vị đầu tiên sản xuất kính tiết kiệm năng lượng tại Việt nam đạt tiêu chuẩn Châu Âu.Tuy nhiên, đối với các dòng kính tiết kiệm năng lượng quy trình gia công phức tạp hơn. Đặc biệt là Kính Low E phủ mềm. Dòng kính này đòi hỏi kỹ thuật gia công cao với những thiết bị chuyên dụng. Cùng với đó là quy trình nghiêm nghặt hơn so với khi gia công những loại kính thông thường khác.

Lớp phủ bạc

Cấu trúc kính Low E phủ mềm có chứa lớp kim loại Ag nguyên chất. Lớp phủ này có độ dày nano mét. Vì vậy nên nó rất dễ bị oxi hóa bởi các yếu tố từ môi trường. Điều này làm biến đổi tính chất lớp phủ trong điều kiện môi trường bình thường. Vì vậy nên quá trình gia công kính Low E dán cần phải đảm bảo hạn chế tối đa ảnh hưởng đến lớp phủ.

Độ bền cao

Nếu được gia công dán với quy trình phù hợp, kính Low E sẽ có độ bền cao. Nó tối ưu được các tính năng của cả kính Low E và cấu trúc kính dán. Tuy nhiên một yếu tố có khả năng làm giảm tuổi thọ của kính Low E dán là điều kiện môi trường nơi lắp đặt kính.

Việt Nam đặc trưng là nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Khu vực này có cường độ bức xạ mặt trời và nền nhiệt cao. Vì thế kính Low E dán khi sử dụng tại nước ta sẽ kém bền hơn khi sử dụng ở các vùng có khí hậu ôn đới. Khi tấm kính Low E dán tiếp xúc một thời gian dài với tia UV, lớp keo PVB liên kết 2 tấm kính sẽ có hiện tượng lão hóa. Quá trình này tạo ra các kẻ hở kích thước tế vi. Từ đó, hơi ẩm từ môi trường bên ngoài dễ dàng xâm nhập. Từ đó làm oxy hóa các lớp phủ Bạc trên tấm kính Low E. Dần dần tấm kính Low E dán sẽ xuất hiện các vết ố. Nó vừa giảm tính thẩm mỹ và mất đi tính năng cách nhiệt ban đầu của nó.

Chính vì lý do trên, đối với các công trình xây dựng có mục đích sử dụng lâu dài, việc sử dụng kính Low E dán sẽ không đảm bảo về tuổi thọ cho hệ thống mặt dựng công trình. Ngược lại, nếu sử dụng kính Low E hộp không chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng. Mà nó còn giúp tăng đáng kể hiệu quả cách nhiệt cho tòa nhà.

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button