Cập nhật top 4 loại vật tư xây dựng mới và tốt nhất năm 2022
image
20.05 2022

Các loại vật liệu xây dựng mới đang dần thay thế những nguyên liệu cũ nhờ tính bền vững và tối ưu hơn về mặt chi phí. Dưới đây là top 4 loại vật tư xây dựng mới nhất 2021 và đặc điểm của từng loại, cùng Viglacera tìm hiểu ngay nhé!

1. Kính tiết kiệm năng lượng

Kính tiết kiệm năng lượng còn được biết đến là vật tư xây dựng tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay. Bên ngoài vật liệu này được phủ 8 lớp khác nhau giúp ngăn chặn các tia bức xạ, tia cực tím từ mặt trời từ đó giảm sự truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài vào bên trong và ngược lại, tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng điện năng cho điều hòa, máy sưởi,…

vật tư xây dựng

Kính tiết kiệm năng lượng kiến tạo nên một công trình xanh, đẹp

Kính tiết kiệm năng lượng được chia làm 2 loại chính đó là: Kính Low-e và kính Solar Control. Loại kính này đang được sử dụng nhiều ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung nhằm kiến tạo nên tiêu chuẩn cần thiết cho công trình xanh và thân thiện môi trường. 

Đặc điểm của kính tiết kiệm năng lượng là:

  • Được sản xuất bằng cách phủ các lớp vật liệu vô cơ với kích thước nano lên bề mặt phôi kính trắng nhằm kiểm soát năng lượng mặt trời truyền qua kính. Ngăn chặn một cách chọn lọc các tia bức xạ nhiệt từ mặt trời và tạo nên màu sắc kính.
  • Hệ số phát xạ thấp, giúp giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và ngoài công trình.

2. Vật liệu Aerogel

Aerogel còn được gọi là Alcogel, do được chế tạo từ gel silica (SiO2) và ancol.

vật tư xây dựng2

Aerogel xứng đáng là vật tư xây dựng mới và tốt nhất hành tinh

Aerogel là một dạng ‘khí lẫn rắn’, có tới 90% thể tích là không khí, do đó nó chỉ nặng hơn không khí 3 lần và nhẹ hơn thủy tinh tới 1.000 lần. Aerogel có khả năng cho không khí xuyên qua, chống cháy và có thể thấm cả dầu lẫn nước. Đặc biệt, Aerogel vừa có thể làm dây dẫn điện vừa có thể trở thành một chất cách điện tốt nhất từ trước tới nay khi được pha trộn với một số vật liệu khác.

Bởi những khả năng phi thường đó mà Aerogel được xứng đáng là vật tư xây dựng mới và tốt nhất hành tinh. Aerogel được ứng dụng nhiều để làm kính cửa sổ, cửa chính đi lại giúp tăng khả năng chịu lực và chịu nén. Aerogel còn được sử dụng nhiều để làm những bộ quần áo siêu cách điện,…

3. Gạch làm mát

Gạch làm mát được làm bằng lõi PU, tên đầy đủ là Polyurethane – vật liệu cách nhiệt cách âm tốt nhất trong các loại vật liệu và lớp xi măng đặc chủng ở hai mặt sản phẩm. 

vật tư xây dựng4

Gạch làm mát có độ cách âm cách nhiệt tuyệt vời

Gạch làm mát sở dĩ được xếp vào một trong những vật tư xây dựng mới bởi sở hữu những tính năng tuyệt vời và đặc biệt là, rất thân thiện với môi trường:

  • Cách âm, cách nhiệt, giảm tải trọng, giảm chi phí nhân công
  • Giảm thiệt hại tối đa cho những khu vực có động đất
  • Góp phần bảo vệ tầng Ozone và không làm trái đất nóng lên
  • Đặc biệt là bảo vệ cuộc sống của loài người, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên,…
  • Có tính bền, sử dụng được trên 50 năm và tỷ suất truyền nhiệt luôn duy trì tốt, chỉ giảm khoảng 2%

Với ưu điểm vượt trội, gạch làm mát là giải pháp hoàn hảo cho các công trình đòi hỏi về độ cách âm và cách nhiệt cao như: tường, trần, sàn, vách,…

4. Đồ nội thất sinh học

Đồ nội thất sinh học – nghe tên bạn đã biết đây là một vật tư xây dựng mới,  gần gũi với thiên nhiên đồng thời mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe và môi trường rồi phải không nào.

vật tư xây dựng5

Đồ nội thất sinh học mang tính bền vững, có thể tái chế được

Đồ nội thất sinh học được phát minh từ 1 nhóm nghiên cứu từ Terreform One và Gen Spacek, vật liệu này có khả năng tự phân hủy vượt trội.

Thành phần làm nên vật liệu này bao gồm: thạch cao và cám yến mạch Mycofarm, chất nền sợi nấm cùng những mảnh vụn gỗ. Kết hợp thêm với Ganoderma Lucidum – một loại nấm khả năng tiêu hóa các chất kể trên và biến nó thành vật liệu kết cấu cứng bên ngoài được khoát bởi một lớp vi khuẩn Cellulose.  

Sự kết hợp trên rất tuyệt vời và tạo ra loại vật liệu mang tính bền vững, phù hợp cho những món đồ nội thất cơ bản và cả các công trình lớn. Sau khi kết thúc tuổi thọ, bạn có thể dễ dàng phân hủy đồ nội thất sinh học, hoàn toàn thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Trên đây là top 4 loại vật tư xây dựng mới và tốt nhất hiện nay. Các vật liệu này đang dần được sử dụng nhiều hơn bởi những tính năng tuyệt vời, có tính bền vững và đều thân thiện với môi trường. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn!

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button