Tham quan 5 công trình xanh nổi tiếng thế giới đẹp mãn nhãn
image
29.05 2021

Những công trình xanh nổi tiếng thế giới đang được xây dựng góp phần quan trọng của sự phát triển bền vững. Nó cũng đang tạo một xu thế mới cho ngành. Xu hướng xây dựng xanh giúp bảo tồn sinh thái, môi trường, tăng hiệu quả sử dụng không gian. Cùng với đó là việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng…

Xu hướng xây dựng xanh đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nó góp phần nâng cao ý thức của con người về bảo vệ môi trường sống, tăng chất lượng cuộc sống. Nhờ đó, nhiều ngôi nhà xanh tại Việt Nam cũng theo đó được xây dựng lên khắp mọi miền tổ quốc.  Đặc điểm nổi bật của những công trình xanh nổi tiếng thế giới là tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, vừa thông thoáng vừa tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Trong bài viết này, cùng Viglacera tham quan 5 công trình xanh nổi tiếng thế giới. Hãy cùng học tập những thiết kế độc đáo từ nó nhé.

Công trình xanh trường nghệ thuật – Singapore

Công trình xanh trường nghệ thuật – Singapore.

Công trình này tọa lạc tại trung tâm khu Civic Singapore. Đây là ngôi trường rộng gần 53.000m2, được thiết kế với mật độ cao theo mô hình thành phố thu nhỏ. Nó bao gồm nhiều khu vực với địa điểm trình diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Thiết kế thông thoáng cho phép ánh sáng thâm nhập vào khu vực bên trong tòa nhà. Công trình tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. “Máy tạo gió” của trường là điểm nhấn ấn tượng. Đây cũng là thiết kế đáng học hỏi phù hợp với công trình xanh, tận dụng khí tự nhiên ở nước ta. Công trình này chính là một môi trường thú vị và an toàn cho trẻ em.

Tòa nhà The White Walls – Cộng hòa Síp

Một công trình xanh nổi tiếng thế giới ở Síp Tòa nhà The White Walls nổi tiếng của thủ đô Síp.

Tòa nhà này được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2015, nằm ngay bên cạnh quảng trường Eleftheria, tòa tháp cao 69,6 mét. Đây là một công trình xanh nổi tiếng thế giới được đánh giá rất cao.

Tòa nhà The White Walls là một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô Síp. Nó có kiến trúc xanh độc đáo. Tòa nhà được thiết kế là một sự pha trộn giữa các căn hộ, văn phòng và cửa hàng. Tất nhiên không thể những “khu vườn nhỏ” xen giữa khung cửa hứng gió. Thiết kế này giúp không gian thoáng mát dễ chịu hơn.

Công trình xanh nổi tiếng thế giới Meera – Singapore

Công trình xanh nổi tiếng thế giới ở Singapore Ngôi nhà Meera là công trình xanh ấn tượng của Singapore.

Meera Sky Garden House ở Sentosa, Singapore là một công trình xanh nổi tiếng thế giới. Nó được thiết kế ấn tượng bởi công ty Guz Architects.

Phía trước và phía sau tòa nhà cũng như sân thượng đều được thiết kế để có thể tiếp cận với không gian xanh. Điều này làm cho người trong nhà dù ở tầng thượng hay tầng trệt vẫn có cảm giác đang ngồi ở vườn cây một cách thoải mái nhất. Thật đúng khi nói, ngôi nhà Meera được dựng lên dưới những thảm xanh của thiên nhiên.

Công trình xanh phát triển năng lượng sạch Beddington – Anh

BedZED là một tổ hợp nhà bền vững bao gồm nhà ở . Nhà được sử dụng để bán, nhà ở của công nhân và nhà ở xã hội cho thuê. Đây được coi là khu nhà ở bền vững sáng tạo với nhiều không gian xanh, các cơ sở tái chế. Các tính năng tiết kiệm nước và kế hoạch vận chuyển xanh cũng được chú trọng.

BedZED là cộng đồng xanh nổi tiếng thế giới tiêu biểu đến từ Anh.

Thiết kế của công trình xanh nổi tiếng thế giới này mang lại nhiều lợi ích cho con người. Và nó đã thực sự trở thành một cộng đồng xanh thịnh vượng kể từ khi được xây dựng.

Thiết kế Phát triển BedZED đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường rất cao, với sự nhấn mạnh vào các khu vườn trên mái. Sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời, năng lượng mặt trời. Đồng thời làm giảm tiêu thụ năng lượng và tái chế nước thải. Một số tính năng của BedZED bao gồm phễu gió nhiều màu, hoặc gió thổi – cung cấp thông gió thụ động – xây dựng bền vững, vật liệu, thiết bị và đồ đạc sử dụng năng lượng thấp và mọi phần của cảnh quan mái nhà được sử dụng cho năng lượng mặt trời thụ động.

Công trình xanh nổi tiếng thế giới Marina Bay Sands – Singapore

Một công trình xanh nữa đến từ đất nước Singapore nhỏ bé, Công trình Marina Bay Sands nổi tiếng với bể bơi và vườn cây khổng lồ nằm trên phần mái nối liền 3 tòa tháp chọc trời. Nó có kiến trúc điển hình trong đô thị hiện đại của Singapore.

Công trình xanh nổi tiếng thế giới ở SingaporeCông trình xanh Marina Bay Sands có thiết kế hiện đại nổi bật.

Khu nghỉ dưỡng tổng hợp Marina Bay Sands thực sự là một thành phố bên trong thành phố. Đây nơi quy tụ những lựa chọn giải trí và phong cách sống sôi động. Công trình này thực sự sẽ thổi nguồn cảm hứng cho cảnh quan đô thị của Singapore. Đồng thời đây là một hình mẫu cho nhiều công trình sau này.

Trên thế giới vẫn còn rất nhiều công trình xanh nổi tiếng thế giới với thiết kế độc đáo, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng hoàn hảo nữa. Mỗi công trình xanh được dựng lên đều góp phần cải thiện môi trường sống cho người sử dụng nói riêng và cuộc sống con người nói chung.

Viglacera cũng đang thực hiện nhiều kế hoạch, tiêu biểu như dòng vật liệu kính tiết kiệm năng lượng. Loại vật liệu này thân thiện với môi trường đang được người tiêu dùng Việt Nam hưởng ứng nhiệt tình. Mỗi đóng góp nhỏ của chúng ta sẽ tạo thành công lớn, vừa duy trì môi trường sống tự nhiên của Trái Đất. Đồng thời đây cũng là cách nâng cao chất lượng sống của chính con người.

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button