Kính Low E- dẫn đầu xu hướng vật liệu xanh hiện nay
image
29.05 2021

Các chuyên gia nghiên cứu ước tính rằng 70% tổn thất năng lượng xảy ra ở cửa sổ và cửa ra vào. Và 90% tổn thất nhiệt cửa và cửa sổ xảy ra qua kính. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích kính Low-E là gì. Tại sao nó lại tiết kiệm năng lượng? Phân biệt các loại lớp phủ Low-E khác nhau. Từ đó có thể chọn ra loại phù hợp với khu vực bạn đang sinh sống.

  1. Kính Low e là gì?

Kính Low E là kính được phủ lên bề mặt bằng các lớp bạc cực mỏng hoặc các vật liệu phát xạ thấp khác. Thiết kế này nhằm giảm thiểu lượng tia hồng ngoại và tia cực tím đi qua kính của bạn. Đồng thời nó không giảm thiểu lượng ánh sáng đi vào nhà bạn. Lớp phủ bạc này có tác dụng phản xạ nhiệt độ bên trong trở lại bên trong. Vì vậy căn phòng ấm hoặc lạnh nhiệt độ bên trong luôn ổn định. Vì thế, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ hệ thống làm lạnh lên đến 51%.

Góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy nó được xem là loại vật liệu xanh thân thiện môi trường. Ngoài ra, có thể làm giảm đáng kể sự phai màu đối với đồ nội thất và trang trí bằng cách ngăn chặn tia UV lên đến 99%

kính hộp low eHình ảnh kính hộp Low-E

  1. Tiêu chuẩn kính Low E trong xây dựng

Theo Trung tâm nghiên cứu sKính Vitro (trước đây là PPG), có một số yếu tố được sử dụng để đo lường hiệu quả của kính với lớp phủ Low-E:

+Hệ số hấp thụ nhiệt Mặt trời (SHGC): Đây là một phần của bức xạ mặt trời việc hấp thụ nhiệt này thông qua cửa sổ. Điều này có thể được truyền trực tiếp và hấp thụ hoặc bức xạ vào bên trong.

+Hệ số truyền nhiệt U-value: Thông số đánh giá dựa trên mức độ mất nhiệt mà nó cho phép.

+Độ truyền ánh sáng nhìn thấy được (VLT): Thước đo lượng ánh sáng nhìn thấy được đi qua kính.

+Độ truyền năng lượng mặt trời: Tỷ lệ giữa cửa sổ và độ truyền ánh sáng nhìn thấy được.

Với các tiêu chuẩn này thì tại sao lại không chọn  và sử dụng kính Low-E cho công trình và nha ở của mình.

Dưới đây là thông số kỹ thuật kính Low-E Viglacera

thông số kính low e nhiệt đớiThông số kỹ thuật kính Low-E Nhiệt Đới

kính low e ôn đới

Thông số kỹ thuật kính Low-E Ôn Đới

  1. Ứng dụng trong xây dựng

Kính Low-E với công nghệ sản xuất gồm 2 lớp phủ khác nhau. Kính có tính năng và hiệu suất khác nhau như sau:

Lớp phủ thụ động (lớp phủ cứng)

Lớp phủ cứng Low-E này được sản xuất bằng quy trình nhiệt phân, tạo ra lớp phủ nhiệt phân. Sau đó, lớp phủ được phủ lên trực tiếp kính kính đang sản xuất trên dây truyền kính nổi. Điều này làm cho lớp phủ này có thể kết hợp với bề mặt kính nóng. Sự hợp nhất này tạo ra một liên kết mạnh mẽ, hay áo cứng bên ngoài rất bền.

Lớp phủ low-e thụ động được thiết kế để tối đa hóa mức tăng nhiệt mặt trời vào nhà hoặc tòa nhà. Nó tạo ra hiệu ứng sưởi ấm và giảm sự phụ thuộc vào sưởi ấm nhân tạo. Lớp phủ Low-E điều khiển năng lượng mặt trời được thiết kế để hạn chế lượng nhiệt mặt trời truyền vào nhà hoặc tòa nhà. Mục đích chính là giữ cho các tòa nhà mát hơn. Đồng thời làm giảm tiêu thụ năng lượng liên quan đến điều hòa không khí.

Lớp phủ mềm

Được sản xuất bằng quy trình lắng đọng hơi nước Magnetron (MSVD). Có nghĩa là lớp phủ được áp dụng ngoài dòng cho kính cắt sẵn trong buồng chân không tại nhiệt độ phòng. Lớp phủ này cần phải được niêm phong bằng cách làm kính hộp Low E ở giữa sẽ là khí Agron(khí trơ). Lớp khí này để bảo vệ lớp phủ vì lớp phủ này không bền như lớp phủ cứng nên sẽ dễ bị oxy hóa bởi môi trường nếu để đơn lẻ. Lớp phủ có độ phát xạ thấp hơn và hiệu suất kiểm soát năng lượng mặt trời vượt trội. Nó có khả năng kiểm soát năng lượng mặt trời hiệu suất cao nhất.

Loại kính phủ Low-E nào phù hợp nhất với khí hậu của bạn?

Với công nghệ hiện đại kính Low-E được sản xuất ra nhằm đáp ứng tất cả các công trình nhà ở phù hợp với mọi vùng khí hậu khác nhau.

+ Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu cực lạnh, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bởi vì nó cho phép một số năng lượng hồng ngoại sóng ngắn mặt trời đi qua kính. Khi năng lượng nhiệt bên trong cố gắng thoát ra ngoài trời lạnh hơn trong mùa đông. Lớp phủ trên kính phản xạ nhiệt trở lại bên trong. Điều này làm giảm sự mất nhiệt bức xạ qua kính. Điều ngược lại xảy ra trong mùa hè.

hiệu năng kính low eHình ảnh hiệu năng kính Low-E

+Nếu bạn sống ở vùng khí ôn đới hay nhiệt đới nóng như kiểu khí hậu ở Việt Nam thì kính Low-E có lớp phủ mềm là tốt nhất. Bởi vì nó có khả năng chống tia cực tím tốt hơn. Lớp phủ Low-E mềm cũng phản chiếu không khí ấm áp và mát mẻ vào phòng của bạn thay vì cho phép nó rò rỉ ra bên ngoài.

Hiện nay tại Việt  Nam đã sản xuất thành công và đưa vào phân phối kính Low-E Viglacera trên thị trường. Sản phẩm kính được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của CHLB Đức. Với chi phí và giá kính Viglacera thấp hơn so với các dòng kính nhập khẩu. Tuy nhiên, kính vẫn đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 572-2:2004. Sản phẩm là lựa chọn hoàn hảo cho công trình và nhà ở của bạn.

 

 

 

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button