Hãy xem ngay hiệu năng kính Low E - Kính tiết kiệm năng lượng
image
30.05 2021

Kính Low E là một loại kính tiết kiệm năng lượng phổ biến hiện nay được dùng nhiều trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Kính Low E được tạo thành bằng cách phủ lên phôi kính những lớp phủ. Lớp phủ này giúp kiểm soát năng lượng, cản tia UV ….Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về dòng kính này .

Lớp phủ của kính

Điều quan trọng là phải hiểu phổ năng lượng mặt trời hoặc năng lượng từ mặt trời. Ánh sáng cực tím (UV), ánh sáng nhìn thấy và ánh sáng hồng ngoại (IR) đều chiếm các phần khác nhau của quang phổ mặt trời – sự khác biệt giữa ba phần tử được xác định bởi bước sóng của chúng.

  • Ánh sáng cực tím, là nguyên nhân khiến các vật liệu bên trong như vải và tấm phủ tường bị phai màu. Nó có bước sóng 310-380 nanomet khi báo cáo hiệu suất của kính.
  • Ánh sáng nhìn thấy chiếm một phần phổ giữa các bước sóng từ khoảng 380-780 nanomet.
  • Ánh sáng hồng ngoại (hay năng lượng nhiệt) được truyền dưới dạng nhiệt vào tòa nhà và bắt đầu ở bước sóng 780 nanomet. Hồng ngoại mặt trời thường được gọi là năng lượng hồng ngoại sóng ngắn. Trong khi nhiệt phát ra từ các vật ấm có bước sóng cao hơn mặt trời và được gọi là hồng ngoại sóng dài.

Các lớp phủ Low-E đã được phát triển để giảm thiểu lượng tia cực tím và tia hồng ngoại có thể đi qua thủy tinh. Tuy nhiên nó sẽ không ảnh hưởng đến lượng ánh sáng nhìn thấy được truyền đi.

Phân loại kính Low E

Kính Low E nhiệt đới

Kính Low E nhiệt đới được sản xuất dựa trên phương pháp phủ offline trong môi trường chân không với hệ thống lớp phủ đặc biệt. Thiết kế này giúp tối ưu hoá khả năng cách nhiệt và cản nhiệt của kính.

Tại những vùng khí hậu Nhiệt đới, ban ngày luôn có nhiều nắng và nhiệt độ rất cao. Mùa hè, kính sẽ giúp chặn sức nóng của mặt trời và các tia tử ngoại truyền qua vách kinh, giữ cho không gian bên trong phòng luôn mát mẻ. Mùa Đông, vách kinh Low e sẽ giúp chặn hơi ấm bên trong toà nhà không truyền ra bên ngoài. Thiết kế này giúp cho nhiệt độ trong phòng ấm áp hơn.

Kính Low E
Thông số kỹ thuật

.Hệ số truyền sáng                   : >= 42%

.Độ truyền qua tia UV               :<=15%

.Hệ số hấp thụ nhiệt mặt trời    : <=0.27

.Độ truyền năng lượng mặt trời :<=22%

.Hệ số truyền nhiệt U value        : <= 1.3W/m2.K

Kính Low E nhiệt đới giúp giảm chi phí cho hệ thống sưởi ấm không khí trong phòng đến 48%. Giảm công suất hệ thống điều hoà đến 69%. Đây là giải pháp góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khoẻ người sử dụng.

Kính Low E ôn đới

Đây là dòng sản phẩm kính cách nhiệt cao cấp. Nó được sản xuất bằng cách phủ một hệ thống 8 lớp phủ với kích thước nano lên bề mặt phôi kính trắng trong môi trường chân không cao. Trong đó kim loại bạc đóng vai trò lớp chức năng chính

Tại những vùng có khí hậu Ôn đới, vào mùa Đông nhiệt độ bên ngoài rất thấp. Kính với độ truyền sáng cao sẽ cho nhiều năng lượng từ mặt trời vào trong nhà thông qua hệ thống vách kính. Ngoài ra kính Low E còn giúp chặn hơi ấm bên trong toà nhà không truyền ra môi trường bên ngoài. Thiết kế này giúp cho nhiệt độ trong phòng ấm áp hơn.

Kính Low E

Thông số kỹ thuật 

.Hệ số truyền sáng                       : >= 65%

.Độ truyền qua tia UV                   :<=30%

.Hệ số hấp thụ nhiệt mặt trời        : <=0.42

.Độ truyền năng lượng mặt trời    :<=40%

.Hệ số truyền nhiệt U value          : <= 1.3 W/m2.K

Kính Low E Ôn đới giúp giảm chi phí cho hệ thống sưởi ấm không khí trong phòng đến 52%, giảm công suất hệ thống điều hoà đến 53%, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khoẻ người sử dụng 

Công nghệ sản xuất kinh Low E

Kính được sản xuất bằng 2 phương pháp chính : phương pháp phủ cứng và phương pháp phủ mềm

Là đơn vị đầu tiên tại việt Nam sản xuất dòng kính tiết kiệm năng lượng .Kính  Low E Viglacera sản xuất bằng công nghệ phủ mềm , được chuyển giao từ CHLB Đức , với công suất 2,3 triệu m2/ năm.Phương pháp phủ dùng công nghệ phún xạ Magnetron trong môi trường chân không tạo nên hệ thống các lớp phủ siêu mỏng với kích thước  nano có khả năng cách nhiệt , chống nóng , cản tia UV truyền qua kính một cách hiệu quả

Kính Low E

Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng Low E Viglacera 

Ứng dụng kính

Ngày nay kính được sử dụng rộng rãi làm vách dựng cho các dự án. Nó vừa có tính thẩm mỹ cao , cản nhiệt , cách nhiệt , và cản tia UV ….. Đồng thời nó phù hợp với xu hướng công nghệ xanh và kiến trúc hiện đại.

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button