6 nguyên tắc vàng để có một ngôi nhà phố đẹp
image
18.10 2021

Xây nhà luôn là việc trọng đại trong đời. Để có một căn nhà phố độc đáo, phong cách, chắc chắn bạn sẽ cần có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng. Sau đây, Viglacera sẽ bật mí cho bạn 6 nguyên tắc vàng để có một ngôi nhà phố đẹp

Quy tắc 1: Một căn nhà phố đẹp là căn nhà có phong cách nhất định

Đầu tiên để có một căn nhà phố đẹp, bạn sẽ cần xác định rõ đâu là phong cách của căn nhà. Căn nhà phải có sự thống nhất xuyên suốt từ trên xuống dưới. Tùy theo sở thích của gia chủ mà bạn có thể chọn phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, tối giản, vintage,… Mỗi phong cách đều có những ưu điểm riêng biệt của mình. 

Chỉ nên chọn 1 phong cách xuyên suốt cho ngôi nhà của bạn

Chỉ nên chọn 1 phong cách xuyên suốt cho ngôi nhà của bạn

Một trong những phong cách nhà nổi bật nhất hiện nay là phong cách tối giản và phong cách Eco. Do dịch bệnh kéo dài, phong cách tối giản giúp con người ta được giải phóng bởi “chồng chất” các đồ đạc dư thừa. Lối sống tối giản thanh lọc cuộc sống cũng như làm nổi bật lên cá tính và từng đường nét trong thiết kế nhà, thiết kế nội thất. 

Phong cách nội thất tối giản đang trở thành trào lưu khi thiết kế nhà phố

Phong cách nội thất tối giản đang trở thành trào lưu khi thiết kế nhà phố

Bên cạnh đó, phong cách Eco lại kéo con người gần hơn với thiên nhiên. Cây xanh tỏa ra những nguồn năng lực tích cực, làm tươi mới cuộc sống con người. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong 2 phong cách này để bắt nhịp xu hướng hiện tại. 

Quy tắc 2: Nên xây nhà phố vuông vắn, tránh các hình dáng nhà không hợp phong thủy

Bạn nên xây nhà theo hình chữ nhật, hình vuông,… giúp đem lại sự cân bằng hợp lý cho căn nhà. Theo phong thủy, xây nhà kiểu cái quạt, cuộc đời sẽ vất vả, lênh đênh; xây nhà chữ bát, dễ khiến gia đình nghèo khổ, nhiều tật bệnh; xây nhà Xây hình chữ hỏa sẽ bị bế kinh.

Cần xây dáng nhà hợp phong thủy

Cần xây dáng nhà hợp phong thủy

Quy tắc 3: Mặt tiền rộng hơn chiều dài là không tốt

Bạn cần lưu ý thật kỹ: không nên để khí trong nhà dễ dàng thoát ra ngoài. Mặt tiền rộng hơn chiều dài khiến khí trong nhà phát tán. Điều này gây thất thoát tài lộc, đem lại nhiều điều xui xẻo cho gia đình. 

Quy tắc 4: Sử dụng các số tốt lành khi thiết kế phòng ở 

Bạn cũng nên chú ý phong thủy khi thiết kế số lượng phòng ở. Một phòng sẽ là là cát, hai phòng không ảnh hưởng gì. Ba phòng là số hung hung. Bốn phòng là hung. Năm phòng, sáu phòng, bảy phòng là cát. Tám phòng là hung. Chín phòng là cát.

Cần thiết kế số phòng đại cát

Cần thiết kế số phòng đại cát

Quy tắc 5: Số bậc cầu thang của mẫu nhà ống đẹp phải rơi vào số cát

Còn số bậc thang sẽ được tính theo số tương ứng các giai đoạn: sinh, lão, bệnh, tử. Nếu bậc cuối cùng là số sinh thì tốt nhưng nếu là bệnh và tử thì là rất xấu. Số xấu có thể  đánh tan vận khí của cả gia đình, mang tới sự xui xẻo, bệnh tật, ốm đau… cho các thành viên trong gia đình.

Quy tắc 6: Cần quét sơn nhà theo màu hợp phong thủy

Đa phần mọi người sẽ sơn nhà theo sở thích. Tuy nhiên mỗi mệnh sẽ hợp với các màu sơn khác nhau. Màu sơn hợp phong thủy có thể đem tới tài lộc và sự sung túc cho gia chủ. bạn cũng có thể cân nhắc tham khảo thêm. 

Bảng màu hợp mệnh

Bảng màu hợp mệnh

Khi chọn màu bạn cũng cần chú ý 2 nguyên tắc. Nguyên tắc 1: hãy sơn màu trần nhạt hơn màu tường để đem lại cảm giác thư thái cho thành viên trong gia đình. Nguyên tắc 2: Tránh chọn màu tường có độ tương phản quá mạnh. Sống trong những căn phòng với màu sắc đậm, không hài hòa, dễ gây ra các hiệu ứng tâm lý không tốt cho thành viên trong nhà. 

Trên đây là 6 nguyên tắc chung để có mẫu nhà phố đẹp. Bạn hãy thật lưu tâm để có cho mình ngôi nhà lý tưởng nhé.

Hãy liên hệ
với chúng tôi
CÔNG TY KÍNH NỔI VIGLACERA
image
KSX Tân Đông Hiệp - P. Tân Đông Hiệp
TP. Dĩ An - Bình Dương
image
84 274 3740 902 -- Fax: 84 274 3740 901
image
HOTLINE: 0931 555 277
icon-scoll-down Cuộn lên
Liên Hệ
Call Now Button